Bạn đang xem tin tại khu vực:

Nguyên tắc phong thủy mua chung cư mà bạn cần biết

Với sức hút từ việc mua nhà chung cư – căn hộ hiện nay, gia chủ cần chú ý về nguyên tắc phong thủy mua chung cư trước khi chọn 1 nơi để “an cư lập nghiệp”. Gia chủ nên tham khảo các yếu tố phong thùy sau đây trước khi ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư để cuộc sống gia đình tròn đầy hạnh phúc.

Hướng nhà của tòa nhà chung cư

Nguyên tắc phong thủy nhà chung cư đầu tiên cần quan tâm là hướng tòa nhà chung cư. Gia chủ cần chọn hướng Nam hoặc hướng Đông để đón gió và ánh nắng thoáng mát.

Bên cạnh đó, tòa nhà cần tránh bị các con đường chiếu thẳng vào. Gia chủ cũng tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều. Ngoài ra, cũng nên tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí. Vì đây là nơi cần có được sự yên tĩnh, nhất là để nghỉ ngơi.

Hướng cửa chính của căn hộ – Nguyên tắc phong thủy mua chung cư quan trọng nhất

Để lựa chọn căn hộ, gia chủ cũng phải phụ thuộc về yếu tố giá cả, khu vực sinh sống làm việc. Vậy nên, đôi khi hướng của tòa nhà không thể thay đổi. Tuy nhiên, gia chủ có thể bổ trợ bằng cách chọn phòng và bố trí hướng của phòng đã chọn. Nguyên tắc phong thủy mua chung cư sẽ hòa hợp hơn.

Gia chủ nên tránh những căn hộ có cửa đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang. Hãy chọn một căn hộ nằm bên ngoài khu vực công cộng, nhiều người đi lại để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư trong cuộc sống. Nếu như căn hộ nào bị phạm lỗi này thì có thể hóa giải bằng cách trang trí cây xanh phong thủy. Cây xanh để phân tán đi sự nhòm ngó bên ngoài vào.

Cách bố trí phòng ốc bên trong căn hộ

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong. Đối với những căn hộ cao cấp, có diện tích hơn thì không gian từng phòng cũng lớn hơn. Tuy nhiên, đối với những căn hộ mini có diện tích nhỏ thì khi bố trí phòng ốc cũng có nhiều hạn hẹp. Vậy nên gia chủ thường chia nhỏ phòng ra và nhà vệ sinh thường được tích hợp trong phòng.

Tuy nhiên, xét về nguyên tắc phong thủy mua chung cư thì cửa phòng vệ sinh không được đối diện với phòng ngủ, sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và tinh thần.

Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài. Theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.


Từ khoá:

mua chung cư mua căn hộ phong thủy chung cư phong thủy căn hộ phong thủy căn hộ chung cư
Chia sẻ:
Huỷ