Giá nhà liền thổ Hoài Đức tăng 42%

Đã xem: 80

Hà Nội - Hoài Đức có nhà liền thổ tăng giá cao nhất ở miền Bắc, lên đến 42,8% theo năm, theo số liệu từ JLL.

Đối tác mua bán nhà đất huyện Hoài Đức, Hà Nội trên MuaBanNhanh

Dịch vụ môi giới nhà đất Hà Nội uy tín với chuyên gia nhà đất Môi Giới Bất Động Sản VIP TPHCMHà Nội - Nhận ký gửi Mua - Bán - Cho thuê - Làm giấy tờ nhà đất. Hỗ trợ định giá bất động sản cùng hợp tác kinh doanh bất động sản đầy đủ pháp lý tại quận 1quận 3quận Bình ThạnhPhú NhuậnGò Vấpquận 7, Thành phố Thủ Đức (Thủ ĐứcQuận 2Quận 9) trên Nhà đất MuaBanNhanh:

Nhà Đất Vip, Môi Giới Bất Động Sản, Mua Bán Nhà Đất, Cho Thuê Nhà
muabannhanh.com/nhadatvip
Địa chỉ: L4 Tòa nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, TPHCM
Email: nhadatvip@vinadesign.vn
Hotline: 09 68 68 68 79

Giá bán nhà liền thổ Hoài Đức, Hà Nội ghi nhận xu hướng tăng

Giá nhà liền thổ Hoài Đức tăng 42%

Theo số liệu của JLL, trong quý II, giá bán sơ cấp trung bình nhà liền thổ Hoài Đức được ghi nhận 3.516 USD một m2, tương đương 81 triệu đồng; Giá thứ cấp trung bình là 2.946 USD một m2, khoảng 68 triệu đồng. Cùng kỳ năm ngoái, mức giá này lần lượt là 2.462 USD một m2 (khoảng 57 triệu đồng) và 2.292 USD một m2 (53 triệu đồng). Như vậy, tính theo năm, giá sơ cấp nhà liền thổ tại Hoài Đức đã tăng 42,8%, giá thứ cấp tăng 28,5%.

JLL cho biết, nguyên nhân chính khiến giá tăng là sự gia nhập thị trường của dự án An Lạc Green Symphony được đầu tư bài bản, vì vậy có giá bán cao hơn mức trung bình toàn huyện.

Ngoài ra, còn 2 lý do khác, gồm: thông tin và lộ trình lên quận của 5 huyện ngoại thành Hà Nội, trong đó, tiến độ của Hoài Đức khá tốt với 22 trên 27 tiêu chí đã được đáp ứng; tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội đã bắt đầu chạy thử, dự kiến vận hành vào cuối năm 2021. Điều này sẽ giúp lưu thông từ Hoài Đức đến các quận trung tâm Hà Nội thuận tiện hơn đáng kể.

Nhìn chung, giá nhà liền thổ toàn miền Bắc đều trong đà tăng, với mức tăng trung bình khoảng 28,2% theo năm. Hiện giá bán sơ cấp trung bình đạt 4.941 USD một m2 (khoảng 113,7 triệu đồng). Ở bốn tỉnh vệ tinh Hà Nội, mức tăng cao nhất thuộc về các sản phẩm thuộc khu đô thị Ecopark ở Hưng Yên với mức tăng trung bình khoảng 25,3% theo năm nhờ chất lượng phát triển dự án tốt.

Về nguồn hàng, báo cáo quý II của JLL cho biết, lượng mở bán nhà liền thổ mới của khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận đạt 845 căn, giảm 27% so với quý trước. Các khu đô thị mới quy mô lớn ở Hà Nội như dự án Vinhomes Ocean Park, Hinode Royal Park và An Lạc Green Symphony đóng góp đến 60,7% tổng nguồn cung mới.

Trong khi đó, dưới tác động của đợt bùng phát dịch lần bốn, lượng mở bán của bốn tỉnh lân cận Hà Nội tiếp tục hạn chế với chỉ 151 căn từ bốn dự án nhà liền thổ quy mô vừa và nhỏ ở Bắc NinhVĩnh Phúc. Hai tỉnh Hưng YênHải Phòng không ghi nhận nguồn cung mới trong quý này.

Thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận 694 căn được bán hết trong quý II, góp phần đẩy tỷ lệ bán lũy kế của toàn thị trường lên đến 98,7%. Số căn bán giảm 48,6% theo quý do nguồn cung mới sụt giảm trong khi lượng hàng tồn chủ yếu là những căn có diện tích lớn khó thu hút người mua.

Tỷ lệ bán tính trên lượng mở bán mới vẫn duy trì ở mức cao phản ánh tâm lý thị trường mạnh mẽ. Ở Hà Nội, tỷ lệ bán mới trong quý này đạt 67% với 470 căn đươc bán hết trên 694 căn chào bán mới. Nhu cầu có xu hướng tập trung ở các khu đô thị ở phía Tây Hà Nội như Hoài Đức và Hà Đông, vốn đã được đầu tư hạ tầng bài bản với đầy đủ các tiện ích. Trong khi đó, bốn tỉnh lân cận Hà Nội ghi nhận tỷ lệ bán mới đạt 86%. Đáng chú ý, mặc dù là tâm điểm của đợt dịch vừa qua, tỉnh Bắc Ninh vẫn ghi nhận lượng giao dịch cao nhất lên đến 130 căn.

Thị trường Hà Nội dự kiến chào đón khoảng 2.000 – 2.500 căn nhà liền thổ sẽ mở bán trong 6 tháng cuối 2021, trong khi bốn tỉnh vệ tinh sẽ cung cấp tổng cộng khoảng 1.000 – 1.500 căn. Trước bối cảnh nguồn cung hạn chế trong khi tâm lý thị trường tốt, giá sơ cấp của loại hình nhà liền thổ được dự đoán còn tăng cho đến cuối năm nay. Tuy nhiên, những dự báo này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc thay đổi tâm lý thị trường theo tình hình kiểm soát Covid-19.

Đức Minh - VnExpress

#batdongsantayhanoi #batdongsanhoaiduc #bdstayhanoi #batdongsanphiatayhanoi #giadathoaiduc #giabatdongsanhoaiduc #nhalienthohoaiduc #gianhahoaiduc #thitruongbatdongsanhoaiduc #batdongsan #realestate #batdongsan #bds #moigioibatdongsan #thitruongbatdongsan #VIPMuaBanNhanh #NhaDatMuaBanNhanh #MuaBanNhanh #MBN #MyChatShop 


>> Topic tư vấn môi giới mua bán, sang nhượng bất động sản Hà Nội trên MuaBanNhanh: 

Từ khoá:
bất động sản tây hà nội bất động sản hoài đức bđs tây hà nội bất động sản phía tây hà nội giá đất hoài đức giá bất động sản hoài đức nhà liền thổ hoài đức giá nhà hoài đức thị trường bất động sản hoài đức

Xem thêm bất động sản liên quan