Hiện có 397,759 Tin đăng 116,966 thành viên

Ngành thuế cùng công an, công chứng giám sát mua bán bất động sản

Đã xem: 202

Tránh thất thu thuế, cơ quan thuế các địa phương sẽ phối hợp với công an, công chứng… để giám sát giao dịch mua bán bất động sản.

Tìm người môi giới nhà đất cùng đối tác MuaBanNhanh

Hỗ trợ tư vấn chọn mua nhà đất TPHCM với đa dạng diện tích, giá rẻ, vị trí thuận tiện đi lại, pháp lý rõ ràng từ đối tác Nhà Đất MuaBanNhanh - Môi Giới Bất Động Sản VIP TPHCMquận 1quận 3quận Bình ThạnhPhú NhuậnGò Vấpquận 7, Thành phố Thủ Đức (Thủ ĐứcQuận 2Quận 9) hợp tác đầu tư, môi giới, ký gửi, bán và môi giới bất động sản chuyên nghiệp, quản lý nhà cho thuê, căn hộ dịch vụ trên Nhà đất MuaBanNhanh:

Nhà Đất Vip, Môi Giới Bất Động Sản, Mua Bán Nhà Đất, Cho Thuê Nhà
muabannhanh.com/nhadatvip
Địa chỉ: L4 Tòa nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, TPHCM
Email: nhadatvip@vinadesign.vn
Hotline: 09 68 68 68 79

Đề xuất giải pháp giám sát thu thuế bất động sản

Ngành thuế cùng công an, công chứng giám sát mua bán bất động sản

Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) đang yêu cầu cục thuế các địa phương kiểm tra hồ sơ khai thuế của doanh nghiệp, cá nhân có kinh doanh bất động sản. Đây là cơ sở để xác định trường hợp có rủi ro cao về thuế nhằm thanh kiểm tra. Trong đó, cơ quan thuế lưu ý đến các doanh nghiệp có dự án đã mở bán nhưng không công khai trên các phương tiện truyền thông.

Để thuận tiện giám sát việc kê khai, nộp thuế, các Cục thuế cần đề xuất với địa phương nhằm phối hợp với các đơn vị như công chứng, Sở Tài nguyên & Môi trường, cơ quan công an quản lý địa bàn, ban quản lý đô thị, chung cư... để nắm danh sách cá nhân, tổ chức có giao dịch.

Đơn cử, phòng công chứng sẽ định kỳ hàng tháng cung cấp thông tin về người, doanh nghiệp có hợp đồng mua bán, cho thuê nhà, mặt bằng; Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp thông tin chuyển nhượng dự án bất động sản, dự án đưa vào kinh doanh, nhất là bất động sản hình thành trong tương lai; đăng kí chuyển quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất...

Bên cạnh đó, cục thuế địa phương được yêu cầu đối chiếu giữa chi phí thuê nhà, mặt bằng với kê khai doanh thu của bên cho thuê để phát hiện việc doanh nghiệp, cá nhân không kê khai hoặc kê khai không trung thực.

Đức Minh - VnExpress

#kinhdoanhbatdongsan #thuthuebatdongsan #thuechothuenha #thuthuechothuenhachungcu #thuechothuecanho #thuechothuechungcu #danhthuecanhochothue #nguoithuenhaphainopthuegi #cachtinhthuechothuenha #realestate #batdongsan #bds #moigioibatdongsan #thitruongbatdongsan #VIPMuaBanNhanh #NhaDatMuaBanNhanh #MuaBanNhanh #MBN #MyChatShop 


>> Topic tư vấn môi giới mua bán, sang nhượng nhà ở, nhà phố TPHCM trên MuaBanNhanh: 

Từ khoá:
kinh doanh bất động sản thu thuế bất động sản thuế cho thuê nhà thu thuế cho thuê nhà chung cư thuế cho thuê căn hộ thuế cho thuê chung cư đánh thuế căn hộ cho thuê người thuê nhà phải nôp thuế gì cách tính thuế cho thuê nhà

Xem thêm bất động sản liên quan