• Khách hàng được lợi gì khi mua dự án Khu đô thị tri thức College Town?

Khách hàng được lợi gì khi mua dự án Khu đô thị tri thức College Town?

Địa chỉ:
136 Tôn Đức Thắng
Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng
Giá
470 triệu
Cập nhật
9 tháng trước
Lượt xem
370

Đặc điểm Đất

Loại nhà đất: Đất
Kiểu nhà đất: Nền dự án

Thông tin chi tiết

Khách hàng được lợi gì khi dự án Khu đô thị tri thức College Town có ngân hàng bảo lãnh?

Trước 2015, vấn đề đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi mua sản phẩm bất động sản hình thành trong tương lai luôn được đặt dấu hỏi lớn. Những rủi ro luôn thường trực mỗi khi khách hàng giao dịch mua sản phẩm này.

Điển hình từ 2009 đến trước 2015, khi nền kinh tế gặp khủng hoảng, vỡ bong bóng bất động sản, dẫn đến việc hàng loạt dự án đắp chiếu, không thực hiện hoặc thực hiện dang dở. Hàng loạt chủ đầu tư nộp đơn phá sản.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Bộ Xây dựng đã ra Thông tư 07/2015/TT- NHNN, yêu cầu từ 1/7/2015 các dự án bất động sản khi có bảo lãnh của ngân hàng mới được phép bán ra thị trường.

Theo đó, nếu chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết, Thì Ngân hàng bảo lãnh cho dự án có trách nhiệm hoàn lại số tiền đã đóng cho khách hàng theo hợp đồng mua bán.

Quy định này, đã giúp phòng tránh rủi ro cho người mua nhà khi quyền lợi tài chính được bảo vệ bởi bên thứ 3. Đặc biệt quy định này cũng là công cụ góp phần sàng lọc các chủ đầu tư không đủ năng lực thực hiện dự án.

Tuy nhiên trên thị trường, tại sao một số dự án thuộc Chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính vẫn được Ngân hàng bảo lãnh?

Không bổng nhiên Ngân hàng lại tự buộc vào chân mình nhận lấy trách nhiệm với những dự án "khó". Mà đổi lại ngân hàng sẽ được lợi, cấp gói tín dụng lên tới 70% tổng giá trị đầu tư cho dự án.

Chính ngân hàng sẽ kiểm soát chặt chẽ nguồn tín dụng này, đồng thời phong tỏa tài khoản tiền đóng mua căn hộ của khách hàng.
Chủ đầu tư muốn sử dụng tiền, cần phải tính toán kỹ, trình kế hoạch chi tiết lên ngân hàng phê duyệt, mới được giải ngân từng phần để đảm bảo tiền được sử dụng đúng mục đích, xây dựng đúng tiến độ.

(*) Đối với dự án Khu đô thị tri thức College Town thì sao?

- Pháp lý đầy đủ.
- Có vị trí vô cùng đắc địa, vùng tam giác vàng vùng kinh tế trọng điểm miền Trung- Dự án đầu tiên nằm trên trục đường huyết mạch 48m nối liền Đà Nẵng-Hội An.
- Chỉ cách trung tâm thành phố 10km,cách 2 sân golf lớn nhất Đà Nẵng 1km,liền kề khu đô thị FPT và tiếp giáp sông Cổ Cò
- Quy mô: 36,5ha
- Tiện ích đầy đủ với 20 tiện ích cao cấp: TTTM, bể bơi Trong nhà + Ngoài trời, rạp chiếu phim, quảng trường, khu vui chơi trẻ em,...
- Diện tích đa dạng: 121-728m2

- Giá chỉ từ 3.9tr/m2 đang tạo sức hút rất lớn tới khách hàng
* Với những tiện ích vượt trội, giá đang rất hợp lý. Liệu khách hàng có nên mua dự án này?

(*)Liên hệ chủ đầu tư để nhận được thông tin trực tiếp, chính xác nhất