Hiện có 397,713 Tin đăng 116,916 thành viên

Làn sóng bỏ phố về rừng làm farmstay và những cách lựa chọn quỹ đất phù hợp nhất

Đã xem: 132

Tuỳ vào mỗi mục đích sử dụng, người mua có thể lựa chọn tiêu chí về quỹ đất khác nhau như về vị trí, hệ thống hạ tầng, giao thông hay đặc tính các khu dân cư xung quanh…

Đối tác môi giới đất nông nghiệp có thổ cư để ở tại Lâm Đồng trên MuaBanNhanh

Đối tác cung cấp nguồn nhà đất chất lượng với nền đất sổ đỏ - có thổ cư, giá phù hợp, sinh lời cao tại Lâm Đồng (Đức Trọng, Di Linh, Bảo Lộc), TPHCM (Hóc Môn, Bình Chánh), Đồng Nai (Tân Phú) - dịch vụ giấy tờ hồ sơ nhà đất: mua bán, sang nhượng công chứng xin giấy phép xây dựng chuyển đổi mục đích sử dụng, phân lô tách thửa:

Miss Happy Land - Bán đất Đức Trọng Lâm Đồng , Di Linh, Bảo Lộc, TPHCM
muabannhanh.com/misshappyland
Địa chỉ: Biệt thự F12B đường N5 KDC Bửu Long, phường Bửu Long, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
0947167878.chatnhanh.com
Email: info@suonghouse.com
Hotline: 094 716 78 78

Xác định mục đích "bỏ phố về rừng"

Anh Vũ Văn Tập (Lâm Đồng), môi giới chuyên về loại hình đất trang trại đã có những chia sẻ xoay quanh cách lựa chọn quỹ đất để kinh doanh homestay hay làm farmstay.

Theo anh Tập, trước khi "về rừng", người mua cần xác định mục đích mua đất để làm gì. Môi giới này chia làm 3 mục đích sử dụng cơ bản: mua đất để ở, mua đất để kinh doanh và mua đất để dành.

Mua đất để ở

Đối với mục đích mua đất để ở, có 3 loại hình chính.

Mua đất làm vườn

Những người mua làm vườn, trồng cây nhưng không có nhu cầu ở lại sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Nhóm khách hàng này chỉ cần lựa chọn đất rẻ, có đường đi lại để thuận tiện vận chuyển phân bón, thu hoạch, gần nguồn nước tưới tiêu. Vị trí xa, gần quốc lộ sẽ ảnh hưởng tới mức tài chính bỏ ra để mua.

Mua đất làm nhà vườn

Với loại hình này, nên chọn đất gần khu dân cư để đảm bảo an ninh. Lô đất phải có một phần diện tích là đất thổ cư, để có đủ pháp lý xây nhà, có điện, nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Người bản địa thì sao cũng được, nhưng người ở vùng khác đến đây sinh sống thì tốt nhất cứ mua gần khu dân cư cho yên tâm. Nếu làm vườn để giải trí thì sao cũng được, nhưng nếu làm vườn để sinh sống thì nên tìm hiểu xung quanh người dân đang trồng gì để tham khảo.

Mua đất làm nghỉ dưỡng

Với loại hình này, nên chọn đất có view đẹp, như view sông, hồ, suối, đồng ruộng, trên đồi cao. Ngoài yếu tố view, thì người mua quỹ đất này phải cũng phải xem xét yếu tố an ninh, đường xá hay quy hoạch.

Mua đất để kinh doanh

Đối với mục đích mua đất để kinh doanh dành cho những người có tiền nhàn rỗi, nhà đầu tư có 3 hình thức cơ bản để kinh doanh.

Đầu tư mua đi bán lại

Với loại hình này, nhà đầu tư cần xem thật nhiều, tìm hiểu thật kĩ, không đầu tư theo cảm xúc. Nhà đầu tư phải bỏ thời gian đi xem nhiều để tìm đất chưa qua đầu tư hoặc quỹ đất giá rẻ. Nhà đầu tư có thể đặt vấn đề với nhiều môi giới để nhờ họ săn đất cho mình.

Ngoài ra, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về quy hoạch, chính sách, các yếu tố ăn tiền của mảnh đất như view, đường xá, thổ cư, mặt tiền, giấy tờ,... Nói chung nhà đầu tư phải cần cập nhật liên tục nhiều kiến thức và thông tin để có lựa chọn sáng suốt.

Cho thuê

Nhà đầu tư mua đất vườn để cho thuê làm nông nghiệp. Đất mặt tiền nên cho thuê làm cửa hàng, kho bãi,... vừa có lãi vốn vừa có lãi dòng tiền.

Làm homestay

Nhà đầu tư nên chọn khu vực có lợi thế đẹp sẵn về thiên nhiên, khí hậu. Thời điểm hiện tại, nhà đầu tư có thể cân nhắc những điểm đã từng được đầu tư homestay nhiều, vị trí gần thành phố lớn.

Mua đất để dành

Với mục đích mua đất làm của để dành, theo anh Tập, loại hình này dành cho nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi lớn. Họ thường mua để dành, mà không quan tâm nhiều đến giá cả hay mục đích sử dụng ở thời điểm hiện tại.

Làn sóng lên rừng làm farmstay: Cả thèm chóng chán

Theo anh Vũ Văn Tập, những năm gần đây, phong trào bỏ phố về vườn phát triển nhờ vào các hội nhóm, group bỏ phố về vườn hoạt động mạnh. Áp lực công việc ở thành thị và sự ngột ngạt, ô nhiễm khiến nhiều người muốn về vườn sống 1 cuộc sống yên bình. Những câu chuyện, hình ảnh hấp dẫn của nhiều người làm vườn được truyền tải lung linh, đẹp đẽ trên mạng khiến nhiều người nghĩ việc bỏ phố về vườn màu hồng, an nhàn, hưởng thụ nhưng đó chỉ là bề nổi, đằng sau đó là nhiều điều đặc biệt là người thành phố không lường trước được. Muốn bỏ phố về quê làm vườn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách.

Đầu tiên, công việc làm vườn rất vất vả. Người nào thực sự yêu thiên nhiên, thích trồng trọt mới biến những vất vả đó thành niềm vui. Việc trồng cây gì, chăm sóc như nào, bỏ phân, làm đất, cắt tỉa, thu hoạch… gồm rất nhiều công đoạn, rất cực nhọc. Nếu không yêu thích thì sẽ thấy rất vất vả. Người thành phố về quê không quen làm việc chân tay, bốc vác, chỉ được thời gian đầu, còn sau đó sẽ cảm thấy nản chí.

Thứ hai, về vườn thì ít giao tiếp, tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Yên bình thật đấy, nhưng đang quen với thành thị, về một nơi chỉ có thiên nhiên, cỏ cây, chim chóc, thì một thời gian sẽ rất buồn chán. Hơn nữa người thành phố về quê thì cũng ít quen biết hàng xóm nên nỗi nhớ thành thị lớn dần và sinh ra tâm lý chán nản. Người ta bảo ở thì chán, chứ đi lại nhớ là vậy.

Thêm nữa, bỏ phố về quê thì phải có nguồn thu nhập khác đảm bảo sinh sống, vì mới về quê, mới làm vườn thì việc vài tháng đến cả năm không có thu nhập từ nông nghiệp là bình thường, vì không biết trồng gì, nuôi gì, không biết bán cho ai. Đến nông dân chính hiệu còn đang chật vật kiếm sống từ nông nghiệp thì dân thành phố sao làm lại được nên họ phải có nguồn thu nhập khác. Nếu không về vườn vài tháng mọi người sẽ rơi vào cảnh chật vật cho dù chi tiêu ở quê ít hơn thành phố nhiều.

Bên cạnh đó, tâm lý con người thì thường thích thú những cái lạ lẫm, trải nghiệm mới, nên nhìn người khác về vườn chụp lên sống ảo thì mê, nhưng về vườn ở 1 thời gian thì sẽ có tâm lý chán nản ngay nếu lập trường không vững.

Hải Nam - Theo Nhịp sống kinh tế

Từ khoá:
đầu tư farmstay cách đầu tư farmstay bài toán đầu tư farmstay kinh nghiệm đầu tư farmstay

Xem thêm bất động sản liên quan