Hiện có 397,894 Tin đăng 117,010 thành viên

Bình Thủy - điểm nóng thị trường bất động sản Cần Thơ

Đã xem: 203

Thị trường bất động sản Cần Thơ những tháng cuối năm đang bước vào thời kỳ cao điểm, trong đó quận Bình Thủy được các chuyên gia nhận định sẽ trở thành điểm nóng đầu tư.

Bình Thủy - Cần Thơ hội tụ kinh doanh, giao thương

Nguyên nhân cho nhận định này là do quận Bình Thủy sở hữu các lợi thế về vị trí gần sân bay, cảng biển và cơ sở hạ tầng hoàn thiện đang được giới đầu tư săn đón.

Loạt dự án tăng sức bật cho bất động sản Cần Thơ

Nếu quận Ninh Kiều được biết đến là quận trung tâm của thành phố Cần Thơ với sự phát triển về thương mại và dịch vụ, quận Cái Răng nằm ở phía Đông Nam với thế mạnh về phát triển du lịch và định hướng trở thành trung tâm du lịch sinh thái của thành phố thì quận Bình Thủy với vị trí là cửa ngõ kết nối giao thương quan trọng cả về đường bộ, đường thủyđường hàng không đang có những lợi thế và tiềm năng phát triển mà nhiều quận, huyện khác của Cần Thơ không có được.

Sân bay quốc tế Cần Thơ

Tại quận Bình Thủy có sân bay quốc tế Cần Thơ, một trong 8 sân bay có đường bay quốc tế của cả nước. Chỉ tính riêng trong năm 2019, Cần Thơ đã đón hơn 8,8 triệu lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nếu như trước đây, khách quốc tế muốn tham quan ĐBSCL phải hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để tiếp tục di chuyển, thì việc có đường bay quốc tế, Cần Thơ được kỳ vọng sẽ đóng vai trò cửa ngõ hàng không quan trọng cho khu vực miền Tây Nam bộ, góp phần phát triển nền kinh tế xã hội của Cần Thơ nói riêng và cả vùng ĐBSCL nói chung.

Cảng Hoàng Diệu

Cảng Hoàng Diệu tọa lạc tại quận Bình Thủy là một trong hai cảng lớn nhất của Cần Thơ và của khu vực ĐBSCL với quy mô cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn thiện, cảng Hoàng Diệu là nơi kết nối với các trung tâm sản xuất hàng hóa, các khu công nghiệp, trung tâm tiêu dùng lớn của vùng thông qua hệ thống đường thủy và đến các cảng đầu mối xuất nhập khẩu quốc gia thông qua các tuyến quốc lộ và sông Mekong.

Khu công nghiệp Trà Nóc

Bên cạnh cảng biển và cảng hàng không, quận Bình Thủy còn là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn và quan trọng của thành phố Cần Thơ, có thể kể đến như khu công nghiệp Trà Nóc. Đây là một trong những khu công nghiệp có tốc độ thu hút đầu tư nhanh và tỷ lệ lấp đầy diện tích đất công nghiệp thuộc hàng cao nhất ở Việt Nam. Để thu hút đầu tư, chính quyền quận Bình Thủy cũng đang đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng nhằm phục vụ tốt hơn cho các doanh nghiệp đang kinh doanh và sản xuất tại đây.

Hạ tầng giao thông kết nối

Về hạ tầng giao thông Bình Thủy có tuyến đường Võ Văn Kiệt, QL91, QL91B, Tỉnh lộ 917, 918 là các trục giao thông huyết mạch để phục vụ nhu cầu dân cư và góp phần phát triển kinh tế Cần Thơ. 

Tiềm năng du lịch

Ngoài ra, Bình Thủy còn có 7 di tích lịch sử cấp quốc gia và 1 di tích lịch sử cấp Thành phố nên có nhiều tiềm năng lớn để phát triển du lịch.

Khu đô thị dân cư mới

Quận Bình Thủy cũng là nơi đang tập trung nhiều dự án khu đô thị và đô thị sân bay. Theo đánh giá của giới chuyên gia BĐS, sân bay sẽ có sự tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của thị trường kinh tế của địa phương, cơ sở hạ tầng quanh khu vực sân bay cũng được đầu tư phát triển, hình thành đô thị văn minh, khi đó chắc chắn sẽ làm gia tăng giá trị BĐS tại các khu vực xung quanh sân bay. Điều này đã được minh chứng thông qua giá trị BĐS gia tăng tại khu vực gần các dự án cảng hàng không như sân bay Cam Ranh, sân bay Phú Quốc, sân bay Vân Đồn, sân bay Long Thành…

Các dự án khu đô thị, đô thị sân bay tại quận Bình Thủy một khi được đưa vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy tiến trình đô thị hóa của quận Bình Thủy nói riêng và thành phố Cần Thơ nói chung, tạo môi trường sống lý tưởng và hiện đại cho cư dân. Một trong những dự án khu đô thị sân bay nổi bật đang thu hút được nhà đầu tư phải kể đến Stella Mega City, cách sân bay quốc tế Cần Thơ chỉ hơn 3 phút di chuyển.

Đô thị sân bay Stella Mega City có quy mô 150 ha với tổng vốn đầu tư 10.000 tỉ đồng, được quy hoạch bài bản với nhiều phân khu chức năng và chuỗi tiện ích đẳng cấp như trung tâm thương mại, khu liên hợp thể thao, trung tâm sự kiện, nhà hàng, khách sạn chuẩn quốc tế.

Có thể nói, với những lợi thế hiện có cùng với sự đầu thư phát triển bài bản, hệ thống giao thông kết nối đa dạng, Bình Thủy sẽ trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng cho nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước trong thời gian tới.

Nguồn: Stella Mega City

Đối tác môi giới BĐS TPHCM và các tỉnh

Đối tác Môi Giới Bất Động Sản VIP trên Nhà đất MuaBanNhanh:

Nhà Đất Vip, Môi Giới Bất Động Sản, Mua Bán Nhà Đất, Cho Thuê Nhà
Địa chỉ: L4 Tòa nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, TPHCM
Email: nhadatvip@vinadesign.vn
muabannhanh.com/nhadatvip
Hotline: 09 68 68 68 79

#binhthuycantho #quanbinhthuycantho #nhadatbinhthuycantho #bandatbinhthuycantho #datnenbinhthuycantho #duanbinhthuycantho #giadatbinhthuycantho #quyhoachquanbinhthuycantho #kdcnganthuanbinhthuycantho #giadatquanbinhthuytpcantho #khudancubinhthuycantho #datbinhthuycantho #datquyhoachquanbinhthuytpcantho #giadatquanbinhthuytpcantho #datdaibinhthuycantho #datgiarebinhthuycantho #banggiadatbinhthuycantho #phuongbinhthuycantho #quyhoachbinhthuycantho #bandatobinhthuycantho #muadattaibinhthuycantho #cantho #bdscantho #batdongsancantho #nhadatcantho #thitruongbatdongsancantho #thitruongbdscantho #tiemnangbatdongsancantho #dautubatdongsancantho #dautubatdongsancantho #nhadatcanthoquanbinhthuy #dothiquymoloncantho #realestate #bds #batdongsan #moigioi #moigiobatdongsan #MuaBanNhanh #NhaDatMuaBanNhanh #VIPMuaBanNhanh #MBN #ChatNhanhShop


>> Topic tư vấn môi giới bất động sản TPHCM & khu vực lân cận trên MuaBanNhanh:

Từ khoá:
bình thủy cần thơ bán đất vườn bình thủy cần thơ giá 120 triệu quận bình thủy cần thơ cồn sơn bình thủy cần thơ lê hồng phong bình thủy cần thơ trà nóc bình thủy cần thơ trần quang diệu bình thủy cần thơ nhà đất bình thủy cần thơ bán đất bình thủy cần thơ hẻm 3 lê hồng phong bình thủy cần thơ nhà bán giá rẻ quận bình thủy cần thơ an thới bình thủy cần thơ đất nền bình thủy cần thơ dự an bình thủy cần thơ nhà trọ bình thủy cần thơ giá đất bình thủy cần thơ huyện bình thủy cần thơ stella mega city bình thủy cần thơ thới an đông bình thủy cần thơ quy hoạch quận bình thủy cần thơ kdc ngân thuận bình thủy cần thơ tỉnh lộ 918 bình thủy cần thơ giá đất quận bình thủy tp cần thơ bán đất trà an bình thủy cần thơ khu dân cư bình thủy cần thơ bán nhà bình thủy cần thơ phường an thới bình thủy cần thơ đất bình thủy cần thơ nhà bình thuỷ cần thơ đất quy hoạch quận bình thủy tp cần thơ đất đai bình thủy cần thơ đường nguyễn thanh sơn bình thủy cần thơ lê văn sô bình thủy cần thơ hẻm 557 trần quang diệu bình thủy cần thơ hẻm 5 lê hồng phong bình thủy cần thơ đường tỉnh 918 bình thủy cần thơ đường cách mạng tháng 8 bình thủy cần thơ mua bán đất kv7 phường bình thủy cần thơ hẻm 108 trần quang diệu bình thủy cần thơ đất vườn bình thủy cần thơ nguyễn viết xuân bình thủy cần thơ mua bán nhà bình thủy cần thơ đất giá rẻ bình thủy cần thơ bảng giá đất bình thủy cần thơ trà an bình thủy cần thơ phường bình thủy cần thơ quy hoạch bình thủy cần thơ bán nhà tại bình thủy cần thơ phương tùng bình thủy cần thơ 573 trần quang diệu q.bình thủy cần thơ phường trà an bình thủy cần thơ phòng trọ quận bình thủy cần thơ mua nhà ở bình thủy cần thơ kdc đoàn kết bình thủy cần thơ bán đất ở bình thủy cần thơ nguyễn thông bình thủy cần thơ mua đất tại bình thủy cần thơ đất ruộng bình thủy cần thơ

Xem thêm bất động sản liên quan