Hiện có 397,703 Tin đăng 116,885 thành viên

Cần Thơ giàu tiềm năng phát triển đô thị quy mô lớn

Đã xem: 452

Là trung tâm giao thương Tây Nam Bộ, Cần Thơ sở hữu lợi thế vị trí, hạ tầng, quy hoạch tạo tiềm năng phát triển đô thị quy mô lớn.

Đầu tư bất động sản Cần Thơ - đầy tiềm năng đô thị quy mô lớn

Mô hình đô thị quy mô lớn có thể mở ra nhiều lợi ích kinh tế, thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế địa phương và tạo sự lan tỏa tích cực đến sự phát triển kinh tế xã hội của các địa phương khác trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đô thị hạt nhân miền Tây Nam Bộ

Cần Thơ là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương và là trung tâm của vùng Tây Nam Bộ. Địa phương cách TP HCM 169 km, cách thành phố Cà Mau 178 km, cách thành phố Rạch Giá 128 km và cách biển khoảng 100 km theo đường sông.

Với vị trí địa lý đắc địa, Cần Thơ được xem là cửa ngõ quan trọng kết nối với các tỉnh thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó sân bay Cần Thơ là cảng hàng không quốc tế lớn nhất khu vực, số lượng người tiếp cận với dịch vụ hàng không tại đây là rất lớn. Mô hình đô thị quy hoạch hoàn chỉnh, kết nối tốt với sân bay có thể góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của khu vực này.

Bất động sản Cần Thơ hưởng lợi từ mật độ dân số cao

Cần Thơ - trung tâm kinh tế vùng Tây Nam Bộ sở hữu nhiều lợi thế phát triển đô thị quy mô lớn.

Quy hoạch bài bản kết nối đô thị sân bay

Cần Thơ đang triển khai những quy hoạch nền tảng bài bản cho việc phát triển về hạ tầng và quy hoạch đô thị, với chiến lược phát triển đồng bộ từ cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, không gian kiến trúc, khả năng kết nối với các hệ thống giao thông khác... Đây được xem là những yếu tố quan trọng và mang tính liên kết chặt chẽ, tạo nền tảng vững vàng phát triển các đô thị quy mô lớn.

Cần Thơ giàu tiềm năng phát triển đô thị quy mô lớn

Trong những năm qua, địa phương ưu tiên hoàn thiện hạ tầng khung đô thị, cải tạo chỉnh trang, mở rộng không gian phát triển đô thị các quận, huyện, nhất là quận Bình Thủy nơi có sân bay quốc tế Cần Thơ. Về mặt quy hoạch hệ thống giao thông, thành phố đã huy động nhiều nguồn lực để đầu tư các dự án trọng điểm nhằm kết nối sân bay với trung tâm thành phố, các khu đô thị sân bay, khu công nghiệp và cảng biển.

Về khả năng kết nối hệ thống giao thông, Cần Thơ đã đầu tư xây dựng hệ thống giao thông kết nối cả về đường bộ, đường thủy, đường hàng không, làm cho kết nối giao thông giữa Cần Thơ và các tỉnh thành khác của Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM ngày càng thuận lợi. Riêng cảng hàng không quốc tế Cần Thơ có sự kết nối giao thông liên vùng và quốc tế với việc mở rộng nhiều tuyến đường bay nội địaquốc tế.

Cửa ngõ hàng không quan trọng

Cần Thơ với nguồn tài nguyên phong phú và được thiên nhiên ưu đãi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch và thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Trong năm 2019, địa phương đã đón hơn 8,8 triệu lượt du khách, tổng thu từ du lịch đạt hơn 4.400 tỷ đồng.

Nếu trước đây, khách quốc tế muốn tham quan Đồng bằng sông Cửu Long phải hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) để tiếp tục di chuyển, thì việc mở rộng đường bay quốc tế tại Cần Thơ được kỳ vọng sẽ đóng vai trò cửa ngõ hàng không quan trọng của khu vực miền Tây Nam Bộ giàu tiềm năng du lịch này.

Theo Vũ Khánh - VnExpress

Dịch vụ môi giới bất động sản TPHCM và các tỉnh

Đối tác Môi Giới Bất Động Sản VIP trên Nhà đất MuaBanNhanh:

Nhà Đất Vip, Môi Giới Bất Động Sản, Mua Bán Nhà Đất, Cho Thuê Nhà
Địa chỉ: L4 Tòa nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, TPHCM
Email: nhadatvip@vinadesign.vn
muabannhanh.com/nhadatvip
Hotline: 09 68 68 68 79

#cantho #bdscantho #batdongsancantho #nhadatcantho #thitruongbatdongsancantho #thitruongbdscantho #tiemnangbatdongsancantho #dautubatdongsancantho #dautubatdongsancantho #nhadatcanthoquancairang #nhadatcanthoquanninhkieu #nhadatcanthoquanbinhthuy #dothiquymoloncantho #realestate #bds #batdongsan #moigioi #moigiobatdongsan #MuaBanNhanh #NhaDatMuaBanNhanh #VIPMuaBanNhanh #MBN #ChatNhanhShop


>> Topic tư vấn môi giới bất động sản TPHCM & khu vực lân cận trên MuaBanNhanh:

Từ khoá:
cần thơ bđs cần thơ bất động sản cần thơ nhà đất cần thơ thị trường bất động sản cần thơ thị trường bđs cần thơ tiềm năng bất động sản cần thơ đầu tư bất động sản cần thơ nhà đất cần thơ quận cái răng nhà đất cần thơ quận ninh kiều nhà đất cần thơ quận bình thủy batdongsancantho đô thị quy mô lớn cần thơ

Xem thêm bất động sản liên quan