Có nên bán nhà qua môi giới? Ưu và nhược điểm của việc mua bán BĐS thông qua môi giới là gì?

Đã xem: 320

Lý do khiến nhiều người chọn bán nhà qua môi giới & kinh nghiệm mua bán nhà đất qua môi giới bất động sản.

Lý do khiến nhiều người chọn bán nhà qua môi giới

Môi giới nhà đất tuy tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng khi chọn được bên uy tín, chất lượng, thì bạn sẽ yên tâm về những điểm sau đây.

Định giá chính xác nhà đất

Môi giới nhà đất là những người làm việc chuyên trong lĩnh vực này nên sẽ có kinh nghiệm trong việc định giá. Họ sẽ đảm bảo xác định gần đúng nhất giá trị ngôi nhà, tránh bị hớ giá, hoặc quá cao dẫn đến không có người mua.

Hỗ trợ các thủ tục mua nhà hiệu quả

Không phải bất kỳ người mua và bán nhà nào cũng đủ am hiểu tất cả về các thủ tục pháp lý, đặc biệt với những người lần đầu mua, bán. Lúng túng, bỡ ngỡ trong việc đặt cọc, ký hợp đồng, chuẩn bị các thủ tục giấy tờ liên quan... là không thể tránh khỏi.

Khi đến với công ty môi giới chuyên nghiệp, giao dịch nhà đất sẽ trở nên nhanh chóng, an toàn, đúng thủ tục, hạn chế rủi ro và hạn chế mất thời gian làm thủ tục sang nhượng.

Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng

Với một mạng lưới khách hàng sẵn có phong phú, môi giới sẽ nhanh chóng tìm kiếm, kết nối bạn với những người có nhu cầu mua bán nhà đất. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Sau khi có thông tin khách hàng, môi giới sẽ tiếp tục sàng lọc ra những người mua có tiềm năng nhất. Đảm bảo rằng họ có nhu cầu và tài chính phù hợp để chi trả.

Thương lượng giá cả

Môi giới chuyên nghiệp sẽ thay bạn đàm phán giá cả, đặt cọc, ngày giao tiền... nhanh chóng.

Bên cạnh đó do có am hiểu trong lĩnh vực bất động sản, họ sẽ giúp bạn đề ra giá cả tốt nhất, tránh phần thiệt trong giao dịch.

Tư vấn cải tạo tăng giá trị ngôi nhà

Thực tế cho thấy những khoản cải tạo, sửa chữa nhà hợp lý sẽ tăng đáng kể giá trị ngôi nhà khi bán lại. Bằng kinh nghiệm của mình, môi giới sẽ giúp bạn nhìn ra những điểm chưa ổn của ngôi nhà, từ đó tư vấn sửa những phần đó để khi bán được giá tốt hơn. Ví dụ như dọn dẹp sạch sẽ, sơn lại tường, tăng diện tích sử dụng, làm thêm phòng tắm...

Khi lựa chọn môi giới, bạn sẽ xác định mất phí hoa hồng. Hoa hồng cho mỗi lần giao dịch thành công sẽ từ 1%-3% giá trị bất động sản. Thực tế có rất nhiều những môi giới "dởm", lừa đảo nên bạn cần thực sự cẩn thận để lựa chọn ra đơn vị uy tín, an toàn và chất lượng nhất cho mình.

Đức Mạnh - laodong

Bất động sản nhà ở Bình Thạnh - nhà phố kinh doanh - nhà ở gia đình làm nên thị trường giao dịch sôi động, với đội ngũ môi giới nhà đất Bình Thạnh lâu năm và chuyên nghiệp

Ưu và nhược điểm của việc mua bán BĐS thông qua môi giới

So với việc tự đăng tin thì việc mua bán nhà đất qua trung gian môi giới sẽ có một số ưu điểm và hạn chế sau:

Ưu điểm

Trong rất nhiều ưu điểm, 3 điểm chỉnh sau là lý do mà các công ty, cá nhân làm dịch vụ môi giới bất động sản giúp khách hàng của mình nhiều nhất!

Tiết kiệm thời gian

Khi bạn mua bán nhà đất qua môi giới thì người môi giới sẽ làm tất cả mọi việc cho bạn để kết nối với người mua / người bán, từ đăng tin, giới thiệu, liên hệ, thương lượng thỏa thuận, chốt giá, kết nối công chứng làm thủ tục,... nói chung là tất cả những công việc mà bạn sẽ phải làm khi tự mua bán.

Nếu bạn là một người bận rộn, có nhiều việc, nhiều mối quan tâm hàng ngày thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi mua bán nhà đất qua trung gian môi giới.

Tâm lý thoải mái

Bạn sẽ chỉ phải liên lạc và nhận thông tin từ một hoặc một vài người môi giới, không cần quan tâm hay lo lắng về việc phải nghe điện thoại thường xuyên vào bất cứ giờ nào.

Có thể mua / bán được nhanh hơn

Những người môi giới chuyên nghiệp họ có kỹ năng và kinh nghiệm để biết có thể chốt được người mua / người bán nào, họ cũng có thể tư vấn cho cả 2 bên để việc mua bán có thể diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Nhược điểm

Một khi sử dụng dịch vụ, chắc chắn sẽ có phí, mức phí này đối với nhiều khách hàng là điều cần "cân đong đo đếm" trước khi quyết định có sử dụng dịch vụ ngoài này hay không:

Chi phí cao hơn

Nếu như chi phí tự đang tin chỉ vài trăm nghìn thì chi phí môi giới khi giao dịch mua bán nhà đất thành công có thể lên đến vài chục triệu hoặc vài trăm triệu. Bởi vì chi phí này thường sẽ do người bán nhà đất trả và tính theo % giá bán nhà đất (phổ biến trong khoảng từ 0,5%-2% tùy vào đơn vị / người môi giới nhà đất).

Gặp người môi giới không tử tế

Nếu không may bạn gặp phải người môi giới nhà đất chỉ nhằm mục đích bán được nhà đất, sẵn sàng lừa dối, cung cấp sai thông tin để đạt được mục đích, bất chấp hậu quả thì giao dịch mua bán nhà đất của bạn có nguy cơ xảy ra mâu thuẫn và tranh chấp rất cao. Hoặc hậu quả nghiêm trọng hơn là khi bạn đã ký hợp đồng, giao nhận tiền xong thì mới biết là mình không nên mua nhà đất đó hoặc không nên bán cho người mua đó.

Đặt hẹn môi giới nhà đất TPHCM trên MuaBanNhanh

Các nhà môi giới đầu tư bất động sản giúp định giá chính xác nhà đất, hỗ trợ các thủ tục mua nhà hiệu quả, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, thương lượng giá cả, tư vấn cải tạo tăng giá trị ngôi nhà sẽ là đối tác tin cậy khi phát sinh nhu cầu mua - bán - sang nhượng - cho thuê bất động sản:

Nhà Đất Vip, Môi Giới Bất Động Sản, Mua Bán Nhà Đất, Cho Thuê Nhà
Địa chỉ: L4 Tòa nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, TPHCM
Email: nhadatvip@vinadesign.vn
muabannhanh.com/nhadatvip
Hotline: 09 68 68 68 79

#realestate #bds #batdongsan #moigioi #moigiobatdongsan #conenbannhaquamoigioi #moigioibdschuyennghiep #nhadatvip #kinhnghiemmuabannhadat #cachmuabandatcoloi #uuvanhuocdiemcuaviecmuabanbdsthongquamoigioilagi #kinhnghiembannhaquamoigioi #moigioibannha #moigioinhadat #dichvumoigioinhadat #congtymoigioinhadatuytin #congtymoigioinhadattpchcm #trungtammoigioinhadat #timnguoimoigioinhadat #MuaBanNhanh #NhaDatMuaBanNhanh #VIPMuaBanNhanh #MBN #ChatNhanhShop


>> Topic về bất động sản trên MuaBanNhanh:

Từ khoá:
có nên bán nhà qua môi giới môi giới bds chuyên nghiệp nhà đất vip kinh nghiệm mua bán nhà đất cách mua bán đất có lợi ưu và nhược điểm của việc mua bán bđs thông qua môi giới là gì kinh nghiệm bán nhà qua môi giới môi giới bán nhà môi giới nhà đất dịch vụ môi giới nhà đất công ty môi giới nhà đất uy tín công ty môi giới nhà đất tpchcm trung tâm môi giới nhà đất tìm người môi giới nhà đất

Xem thêm bất động sản liên quan