Hiện có 399,792 Tin đăng 117,907 thành viên

Nhà đầu tư bất động sản cá mập là gì?

Đã xem: 573

Nhóm NĐT có tiền, có kinh nghiệm, trải nghiệm hiện vẫn rất sẵn sàng vào thị trường BĐS. Họ thường mua nhiều loại BĐS, ở các phân khúc, đặc biệt có xu hướng đón đầu ở các khu vực có thông tin tốt về hạ tầng, quy hoạch và kiên nhẫn chờ đợi, chờ điểm rơi và chốt lời. Mặc dù những "cá mập" này trên thị trường không nhiều nhưng lại có vai trò điều tiết thị trường khá lớn.

Đặc điểm nhận diện

Nhóm chiếm 10-20% thị trường:

  • Luôn có sẵn dòng tài chính mạnh, có đủ kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm, trải qua ít nhất 1-2 cơn khủng hoảng và có sự chuẩn bị chu đáo các kịch bản của thị trường.
  • Luôn là những người đi trước đón đầu, kiên định chờ đợi và ở trạng thái nắm bắt cơ hội liên tục.
  • Những NĐT gạo cội này chỉ chiếm 10-20% trên thị trường. Họ là những NĐT "xuống tiền" mạnh nhất vào thời điểm thị trường BĐS có dấu hiệu đang đi xuống hay khủng hoảng.

Nhà đầu tư bất động sản cá mập

Nhóm chiếm 25-30% thị trường:

  • NĐT kinh nghiệm cũng được xem là nhà đầu tư "cá mập" khi dòng tài chính sẵn có lớn, thường mua nhiều BĐS cùng lúc, thậm chí mua BĐS cùng khu vực.
  • Đặc điểm của nhóm NĐT hay sa đà vào lúc thị trường đang nóng sốt, kiếm lời khủng nếu thị trường tốt.

Dòng tiền ổn định - điểm mấu chốt

Là những "tay chơi" mạnh về gạo bạo về tiền có gu đầu tư điềm tĩnh. Họ có lợi thế dòng vốn lớn, lại thích sở hữu đất đai, nhiều trường hợp có bộ sưu tập bất động sản đồ sộ ở nhiều nơi khác nhau.

Nhóm NĐT này thường có dòng tiền ổn định từ thu nhập khác hoặc từ nhiều loại hình BĐS khác nhau. Chính vì không phụ thuộc vào một suất đầu tư cá biệt nào, họ còn được xem là NĐT tự do, có dòng vốn đủ mạnh để chia trứng thành nhiều rổ và đủ tiềm lực tham gia những cuộc đua đường trường.

Nhà đầu tư vốn lớn thường mua nhiều hơn bán, nhắm đến biên lợi nhuận cao. Không bán được như kỳ vọng thì để dành, họ không bối rối vì phải ôm hàng lâu, cũng không lo lắng về việc xoay vòng lợi nhuận chậm.

Triết lý đầu tư

“Mục tiêu là thứ khiến chúng ta trở nên khác biệt. Tất nhiên, để thỏa mãn những mục tiêu lớn, bạn phải nỗ lực, cố gắng và thông minh hơn người khác”, Grant Cardone, triệu phú tự thân, chuyên gia đầu tư bất động sản, người sở hữu khối tài sản ước tính hơn 300 triệu USD cho biết.

Biết cách sử dụng tiền của người khác

“Vấn đề không phải là bạn có tiền hay không, mà vấn đề ở chính bản thân bạn. Hầu hết mọi người đưa ra mục tiêu về số tiền họ cần, dựa vào công việc hiện tại của họ và số tiền họ chi tiêu hằng năm. Tôi không nói cách làm này là đúng hay sai, nhưng để có những kết quả phi thường, bạn phải sẵn sàng làm những việc phi thường. Tôi thường đưa ra mục tiêu về số tiền mình muốn dựa vào khả năng thành công của các hợp đồng, chứ không quan tâm đến số tiền tôi có”, Grant Cardone nhìn nhận.

Cụ thể, Grant Cardone luôn cho rằng, vấn đề quan trọng nhất, quyết định việc chúng ta thành công hay thất bại trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, chính là những giao dịch, chứ không phải là số tiền chúng ta có. Bởi ngày nay, có rất nhiều kênh huy động vốn, như ngân hàng, nhà đầu tư không chuyên, các quỹ hỗ trợ vốn, gia đình, bạn bè…

Vì thế, điều cốt lõi là nhà đầu tư phải can đảm, dám chấp nhận rủi ro, tin mình thành công và khuếch đại niềm tin đó, để được mọi người sẵn sàng hỗ trợ vốn.

Tuy nhiên, can đảm khác với liều lĩnh. Grant Cardone luôn đề nghị những nhà đầu tư rằng họ không nên bắt đầu hành trình đầu tư bất động sản theo cách của ông, tức sử dụng tiền của người khác, cho đến khi họ có thể tự học cách kiếm đủ ít nhất 100.000 USD (hơn 2,2 tỷ đồng). Bởi nếu một nhà đầu tư không có khả năng tự kiếm được số tiền này, tức là họ chưa đủ các kỹ năng, kiến thức, tư duy để có thể vươn ra biển lớn.

“Sử dụng tiền của người khác không phải là việc dễ dàng. Bạn cần uy tín và có thực lực. Vì thế, nếu không thể tự tạo ra 100.000 USD từ bất động sản, đừng mong có thể huy động thành công 10 triệu USD”, Grant Cardone kết luận.

Đầu tư bất động sản mà không… sở hữu bất động sản

Trái ngược với Grant Cardone, Chad Carson – người có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, triệu phú tự thân sở hữu hơn 50 bất động sản khác nhau khắp nước Mỹ, lại thường đầu tư bất động sản bằng cách cho người khác mượn tiền của mình, hay hình thức cho vay cá nhân.

“Điều quan trọng nhất khi bạn sử dụng hình thức này, đó chính là giá trị pháp lý của khoản vay và mức độ tín nhiệm của người vay”, Chad Carson nhận định trên trang Business Insider.

Chad Carson cũng cho rằng, những khoản vay càng có mức độ giải ngân cũng như mức độ ràng buộc thấp bao nhiêu, thì mức độ kiểm tra, đánh giá tín nhiệm của nó sẽ phải càng khắt khe và chặt chẽ hơn bấy nhiêu, nếu nhà đầu tư không muốn bị vỡ nợ.

Ngoài ra, khi cho một đối tượng vay để đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cũng nên tính toán trước kế hoạch để sở hữu hoàn toàn bất động sản ấy. Bởi trong rất nhiều trường hợp, người vay tiền không có khả năng chi trả, nên sẽ nhượng lại những bất động sản này với giá không quá cao.

“Nhiều người gọi tôi là kẻ cho vay nặng lãi. Nhưng tôi cho rằng, bất động sản là kinh doanh và đã là kinh doanh thì lợi nhuận nên được đặt lên hàng đầu. Tôi không đặt ra mức lãi suất cao hơn mức lãi suất pháp luật quy định. Tôi thích cho vay trực tiếp, bởi tôi yêu đầu tư bất động sản nhưng đôi lúc tôi không có đủ thời gian để tìm hiểu hết những bất động sản tiềm năng trên thị trường”, Chad Carson chia sẻ.

Hãy trở nên đáng tin cậy

Pete Fortunato, nhà đầu tư bất động sản với hơn 51 năm trong nghề (hiện đã nghỉ hưu với khối tài sản ước tính hơn 10 triệu USD) luôn cho rằng, đầu tư hay kinh doanh bất động sản đều là những công việc liên quan đến con người. Và chỉ có trách nhiệm, sự đáng tin cậy mới giúp chúng ta đứng vững và tồn tại lâu dài trong lĩnh vực này.

“Mọi thứ trong bất động sản đều bắt đầu và kết thúc bằng những con người thực sự. Giống như bạn và tôi, nhà đầu tư, khách hàng, nhà môi giới… đều có những nhu cầu, vấn đề, mong muốn, mục tiêu, hy vọng. Hãy giúp nhau cùng thành công, chứ đừng sử dụng chiêu trò hay mánh khóe để lừa gạt nhau. Bởi người mà bạn có thể lừa gạt, chính là người tin tưởng bạn nhất”, Pete Fortunato nhìn nhận.

Pete Fortunato cũng kể câu chuyện về một trong những hợp đồng đáng nhớ nhất của ông, khi ông mới 20 tuổi. Khi đó, Pete Fortunato mua một tòa nhà vừa bị hỏa hoạn. Chủ của tòa nhà này đã giảm một phần giá mua tòa nhà cho Pete Fortunato, với điều kiện được thuê một phòng trong tòa nhà trong một thời gian dài mà không bị ảnh hưởng bởi giá thuê. 

Sau đó, Pete Fortunato đã kiếm được rất nhiều tiền từ hợp đồng này, và dù giá thuê nhà liên tục tăng nhưng ông vẫn không tăng giá thuê căn phòng đặc biệt đó của người chủ cũ. Pete Fortunato đã được chính người chủ nhà cũ này giới thiệu với bạn bè và người thân của ông ta, sau đó còn dễ dàng mua thêm những ngôi nhà khác với giá hời.

“Điều đầu tiên tôi luôn tự nhủ là hãy học làm người trước khi học kinh doanh, đầu tư. Hãy nhìn Donald Trump. Dù ông ấy là một người bị khá nhiều người chỉ trích, nhưng không ai phủ nhận được độ đáng tin cậy trong các công trình của ông ấy, trong triết lý kinh doanh và giá trị thương hiệu của ông ấy”, Pete Fortunato kết luận.

Hợp tác môi giới bất động sản TPHCM

Đối tác Môi Giới Bất Động Sản VIP TPHCM quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Thành phố Thủ Đức (Thủ Đức, Quận 2, Quận 9), Quận 1 trên Nhà đất MuaBanNhanh:

Nhà Đất Vip, Môi Giới Bất Động Sản, Mua Bán Nhà Đất, Cho Thuê Nhà
Địa chỉ: L4 Tòa nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, TPHCM
Email: nhadatvip@vinadesign.vn
muabannhanh.com/nhadatvip
Hotline: 09 68 68 68 79

#dautubatdongsan #dautubatdongsannhuthenao #nhadautubatdongsan #nhadautubds #camapnhadautu #nhadautuluotsong #nhadautuquantamgikhidautu #nhadautuvomong #nhadautu #nhadautucamap #camapbatdongsan #camapnhadat #camapbds #dautubds #batdongsan #bds #thitruongbatdongsan #VIPMuaBanNhanh #NhaDatMuaBanNhanh #MuaBanNhanh #MBN #MyChatShop


>> Topic tư vấn môi giới bất động sản TPHCM & các tỉnh tiếp giáp trên MuaBanNhanh: 

Từ khoá:
đầu tư bất động sản đầu tư bất động sản như thế nào nhà đầu tư bất động sản đầu tư bđs nhà đầu tư bđs cá mập nhà đầu tư nhà đầu tư lướt sóng nhà đầu tư quan tâm gì khi đầu tư nhà đầu tư vỡ mộng cá mập bất động sản cá mập nhà đất cá mập bđs

Xem thêm bất động sản liên quan