Nhà tái định cư là gì? Điều kiện để được cấp nhà ở tái định cư

Đã xem: 87

Nhà ở tái định cư là nhà ở được xây sẵn bố trí cho cá nhân, hộ gia đình thuộc diện được tái định cư khi Nhà nước giải tỏa, thu hồi đất theo quy định. Đây là điều l lệ được quy định trong khoản 6 Điều 3 Luật Nhà ở 2014.

Đối tác mua bán, chuyển nhượng nhà ở tại TPHCM

Hỗ trợ tư vấn mua bán nhà tái định cư: nhà ở & căn hộ từ Môi Giới Bất Động Sản VIP TPHCMHà Nội. Hỗ trợ định giá bất động sản cùng hợp tác kinh doanh bất động sản đầy đủ pháp lý tại quận 1quận 3quận Bình ThạnhPhú NhuậnGò Vấpquận 7, Thành phố Thủ Đức (Thủ ĐứcQuận 2Quận 9) trên Nhà đất MuaBanNhanh:

Nhà Đất Vip, Môi Giới Bất Động Sản, Mua Bán Nhà Đất, Cho Thuê Nhà
muabannhanh.com/nhadatvip
Địa chỉ: L4 Tòa nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, TPHCM
Email: nhadatvip@vinadesign.vn
Hotline: 09 68 68 68 79

Nhà ở tái định cư là gì?

Nhà ở tái định cư là nhà ở được xây sẵn bố trí cho cá nhân, hộ gia đình thuộc diện được tái định cư khi Nhà nước giải tỏa, thu hồi đất theo quy định. Đây là điều l lệ được quy định trong khoản 6 Điều 3 Luật Nhà ở 2014.

Điều kiện để được nhà ở tái định cư

Nhà tái định cư là gì?

Trường hợp thu hồi hết đất ở hoặc phần diện tích đất còn lại sau khoản thời gian bị nhà nước thu hồi không đáp ứng một cách đầy đủ điều kiện để ở theo quy tắc của Ủy ban nhân dân tỉnh; hộ gia đình, cá nhân không còn nơi ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất bị thu hồi đất sẽ được bồi thường bắt đất tái định cư hoặc nhà ở tái định cư.

Trường hợp thu hồi hết đất ở hoặc diện tích đất ở còn lại sau thu hồi không đủ điều kiện ở theo quy tắc của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi mà hộ gia đình, nhà ở khác trong địa bàn đó có đất ở thu hồi thì sẽ được bồi tiền bằng tiền mặt. Trường hợp địa phương có điều kiện về quỹ đất ở thì rất có khả năng được xem xét để bồi thường bằng đất ở.

Trường hợp với hộ gia đình, cá nhân người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài khi Nhà nước thực hiện thu hồi đất, nhà ở, ép buộc phải lưu thông sang nơi ở mới nhưng lại không đủ điều kiện được bồi thường về đất ở. Các cá nhân, hộ gia đình không còn chỗ ở nào khác trong xã, phường, thị trấn có đất bị thu hồi thì nhà nước thực hiện chính sách bán, cho thuê nhà ở hoặc giao đất ở để thu tiền sử dụng đất. Giá đất cho giao dịch này sẽ được Nhà nước tính trên tiền sử dụng đất khi Nhà nước giao đất do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đưa ra.

#nhataidinhcu #nhataidinhculagi #nhaotaidinhcu #nhaotaidinhculagi #taidinhcukhinhanuocthuhoidat #quynhataidinhcu #khunhaotaidinhcu #luatnhaotaidinhcu #capnhaotaidinhcu #nhataidinhcubohoang #ynghiacuanhataidinhcu #duannhaotaidinhcu #dientichnhaotaidinhcu #realestate #batdongsan #bds #moigioibatdongsan #thitruongbatdongsan #VIPMuaBanNhanh #NhaDatMuaBanNhanh #MuaBanNhanh #MBN 


>> Topic tư vấn môi giới mua bán, sang nhượng, cho thuê nhà ở trên MuaBanNhanh: 

Từ khoá:
nhà tái định cư nhà tái định cư là gì nhà ở tái định cư nhà ở tái định cư là gì tái định cư khi nhà nước thu hồi đất quỹ nhà tái định cư khu nhà ở tái định cư luật nhà ở tái định cư cấp nhà ở tái định cư nhà tái định cư bỏ hoang ý nghĩa của nhà tái định cư dự án nhà ở tái định cư diện tích nhà ở tái định cư

Xem thêm bất động sản liên quan