Hiện có 397,963 Tin đăng 117,047 thành viên

Yêu cầu công khai dự án nhà ở hình thành trong tương lai

Đã xem: 178

Bộ Xây dựng yêu cầu các tỉnh, thành phố phải công bố thông tin bất động sản, nhà ở xây theo tiến độ.

Tư vấn mua bán nhà ở, căn hộ hình thành trong tương lai

Đối tác Môi Giới Bất Động Sản VIP TPHCMquận 1quận 3quận Bình ThạnhPhú NhuậnGò Vấp, Thành phố Thủ Đức (Thủ ĐứcQuận 2Quận 9) hợp tác môi giới mua bán nhà ở, nhà phố, sàn căn hộ chung cư hình thành trong tương lai, quản lý nhà cho thuê, căn hộ dịch vụ trên Nhà đất MuaBanNhanh:

Nhà Đất Vip, Môi Giới Bất Động Sản, Mua Bán Nhà Đất, Cho Thuê Nhà
muabannhanh.com/nhadatvip
Địa chỉ: L4 Tòa nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, TPHCM
Email: nhadatvip@vinadesign.vn
Hotline: 09 68 68 68 79

Các tỉnh phải công bố thông tin bất động sản, nhà ở xây theo tiến độ

Yêu cầu của Bộ Xây dựng nhằm phục vụ cho thủ tục hành chính "Thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê mua" trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Yêu cầu công khai dự án nhà ở hình thành trong tương lai

Theo đó, các địa phương chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát các quy định về trình tự, thủ tục, điều kiện với các giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai trên địa bàn. Trong đó, Bộ Xây dựng lưu ý các nội dung như: điều kiện khi đưa bất động sản trong tương lai vào kinh doanh, thủ tục thông báo dự án đủ điều kiện mua, bán, cho thuê; việc thực hiện bảo lãnh, thanh toán, thế chấp...

Bộ Xây dựng cũng đề nghị địa phương báo cáo kết quả, việc thực hiện quy định về thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê về Bộ trước 15/6.

Bất động sản hình thành trong tương lai (xây theo tiến độ) là công trình đang trong quá trình xây dựng, chưa được nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Do vậy, tính pháp lý của dự án là một trong những lưu ý quan trọng khi khách hàng mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Theo Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014, một dự án chỉ được phép đưa vào kinh doanh khi có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được phê duyệt. Nếu nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng.

Đức Minh - VnExpress

#muanha #nhaohinhthanhtrongtuonglai #chuykhimuanha #muanhaxaytheotiendo #muanhatheotiendo #canhohinhthanhtrongtuonglai #muanhaohinhthanhtrongtuonglai #batdongsan #realestate #batdongsan #bds #moigioibatdongsan #thitruongbatdongsan #VIPMuaBanNhanh #NhaDatMuaBanNhanh #MuaBanNhanh #MBN #MyChatShop


>> Topic tư vấn môi giới mua bán, sang nhượng bất động sản TPHCM trên MuaBanNhanh: 

Từ khoá:
mua nhà nhà ở hình thành trong tương lai chú ý khi mua nhà mua nhà xây theo tiến độ mua nhà theo tiến độ tiến độ thanh toán nhà ở hình thành trong tương lai mua bán nhà ở hình thành trong tương lai căn hộ hình thành trong tương lai rủi ro trong giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai bất cập mua bán nhà ở hình thành trong tương lai nhà ở hình thành trong tương lai là gì thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai đặc điểm của nhà ở hình thành trong tương lai mua nhà ở hình thành trong tương lai pháp luật về mua bán nhà ở hình thành trong tương lai công trình xây dựng hình thành trong tương lai

Xem thêm bất động sản liên quan