Hiện có 397,785 Tin đăng 116,980 thành viên

3 xu hướng văn phòng được kích hoạt để làm việc tại nhà

Đã xem: 104

Văn phòng thông minh hay mô hình truyền thống kết hợp linh hoạt sẽ lên ngôi khi các doanh nghiệp một lần nữa chuyển sang chế độ làm việc tại nhà.

Đối tác môi giới dịch vụ cho thuê tòa nhà văn phòng trên MuaBanNhanh

Đối tác Môi Giới Bất Động Sản VIP TPHCMHà Nội hợp tác môi giới bất động sản văn phòng cho thuê tại Bình ThạnhPhú NhuậnGò VấpThủ ĐứcQuận 2Quận 1; cung cấp dịch vụ quản lý văn phòng, căn hộ dịch vụ trên Nhà đất MuaBanNhanh:

Nhà Đất Vip, Môi Giới Bất Động Sản, Mua Bán Nhà Đất, Cho Thuê Nhà
muabannhanh.com/nhadatvip
Địa chỉ: L4 Tòa nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, TPHCM
Email: nhadatvip@vinadesign.vn
Hotline: 09 68 68 68 79

Hỗ trợ công nghệ và thiết bị văn phòng tận nhà

Một số tập đoàn công nghệ chọn cách cung cấp thiết bị văn phòng tận nhà cho nhân viên như hỗ trợ kinh phí mua bàn ghế hoặc đồ dùng cần thiết để trang bị văn phòng tận nhà.

Đa số các tập đoàn lớn đã tiến hành đầu tư vào các nền tảng công nghệ làm việc trực tuyến cho nhân viên nhằm tương tác và kết nối thông qua video và tin nhắn như Microsoft Teams, Skype for Business hoặc Zoom. Bên cạnh đó là các nền tảng lưu trữ, hỗ trợ nhân viên truy cập vào dữ liệu công ty từ xa được đầu tư bài bản để đảm bảo không có các rủi ro bảo mật.

Văn phòng thông minh lên ngôi

Đại dịch thúc đẩy các thiết kế không gian làm việc phát triển theo hướng tối ưu các hệ thống thông minh, cảm biến không chạm tay, cảm nhiệt, hệ thống lọc không khí và khử khuẩn nhằm giúp cho các doanh nghiệp thiết lập văn phòng an toàn.

3 xu hướng văn phòng được kích hoạt để làm việc tại nhà

Đây là sự chuẩn bị tích cực của các doanh nghiệp để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh, giúp nhân viên có thể làm việc luân phiên để giãn cách. Nếu buộc phải làm việc tại văn phòng, người lao động vẫn yên tâm với môi trường ít tiếp xúc.

Kết hợp giữa văn phòng truyền thống và linh hoạt

Một tập đoàn ôtô lớn gần đây cho biết, công ty sẽ áp dụng mô hình văn phòng truyền thống kết hợp linh hoạt, cho phép nhân viên làm việc tại nhà và được đến văn phòng cho các dự án hợp tác.

Mặt khác, một số doanh nghiệp tính đến tiêm vaccine cho nhân viên để mọi người có thể quay lại văn phòng làm việc nếu cần sau khi được tiêm chủng đầy đủ. Từ cuối tháng 4 đến nay, tức trong giai đoạn đại dịch bùng phát trở lại, nhiều doanh nghiệp tại TP HCM cho phép tất cả nhân viên hoàn thành công việc tại nhà, và có thể đến văn phòng cho các công việc cần thiết như truyền tải dữ liệu, văn thư và ký kết giấy tờ.

Bà Trang Bùi, Giám đốc Cấp cao Thị trường Việt Nam của JLL xác nhận, nhiều công ty phải tạm ngừng các kế hoạch mở rộng hoặc di dời do tình hình dịch bệnh bất ổn từ cuối tháng 4 đến nay. Trong thời điểm này, các doanh nghiệp tập trung xem xét, thiết kế lại không gian văn phòng hiện tại và tương lai nhằm đáp ứng cho các yêu cầu của mô hình làm việc mới.

Bà Trang đánh giá, đại dịch đã thúc đẩy làn sóng làm việc tại nhà có quy mô toàn thế giới suốt năm 2020, trong đó có Việt Nam và tiếp tục lan sang năm 2021 khi xuất hiện nhiều biến chủng khó lường. Làn sóng làm việc tại nhà củng cố cho quan điểm rằng, nhiều công việc văn phòng có thể được thực hiện tại sân vườn, phòng khách và thậm chí là bàn ăn trong nhà bếp.

Về mặt tích cực, người lao động linh hoạt thời gian và chủ động nhiều hơn trong công việc. Ngược lại, làm việc tại nhà cũng có những khuyết điểm như chịu ảnh hưởng của tiếng ồn, thiếu ánh sáng, kích thước bàn và ghế tại nhà không đủ chuẩn để ngồi trong thời gian dài, các vấn đề về kết nối internet, điện thoại hoặc máy in... Điều này cho thấy văn phòng làm việc vẫn cần thiết đối với người lao động và làm việc tại nhà chỉ là một giai đoạn đặc biệt được kích hoạt trong mùa dịch.

Tuy nhiên, JLL dự báo, thị trường có khả năng tự điều tiết và thích ứng nhanh. Trong năm nay, TP HCM và Hà Nội sẽ đón thêm gần 150.000 m2 diện tích văn phòng cho thuê mới, nhiều khả năng các nguồn cung tương lai này sẽ được phát triển theo các xu hướng làm việc tại nhà hoặc không gian linh hoạt để thích ứng với các diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong nước và trên toàn cầu.

Trung Tín - VnExpress

#lansongtravanphong #giavanphongchothue #vanphonggiare #chothuevanphonggiare #giathuevanphonggiamsau #thitruongvanphongchothue #realestate #batdongsan #bds #moigioibatdongsan #thitruongbatdongsan #VIPMuaBanNhanh #NhaDatMuaBanNhanh #MuaBanNhanh #MBN #MyChatShop  


>> Topic tư vấn môi giới cho văn phòng, mặt bằng tại TPHCM trên MuaBanNhanh: 

Từ khoá:
làn sóng trả văn phòng giá văn phòng cho thuê văn phòng giá rẻ cho thuê văn phòng giá rẻ giá thuê văn phòng giảm sâu thị trường văn phòng cho thuê

Xem thêm bất động sản liên quan